5 lợi ích tuyệt vời của việc tự học với sách tham khảo Bình luận

5 lợi ích tuyệt vời của việc tự học với sách tham khảo

Chắn hẳn sẽ có rất nhiều học sinh đặt câu hỏi: Tại sao chúng ta cần tự học với sách tham khảo. Trong khi xã hội đang ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt các phương pháp học tập mới được áp dụng như học trực tiếp với thầy cô, học qua bài giảng trực tuyến, sách online…?

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục thì tự học với sách luôn là phương pháp truyền thống được áp dụng phổ biến nhất, hỗ trợ tốt nhất khi song hành cùng các hình thức học khác bởi những lợi ích và sự hiệu quả đã được ghi nhận từ xưa đến nay. 

1. Rèn khả năng tự giác, chủ động trong học tập

Đọc sách có 3 giai đoạn, đời người cũng có 3 tầng cảnh giới: Điều tuyệt

Cuốn sách đối với ta lúc này đều là những điều mới mẻ cần khám phá. Do đó sách kích thích khả năng tìm tòi. Thúc đẩy tính tự giác nghiên cứu, thu nhặt kiến thức.

Hơn nữa, khi các em sở hữu một cuốn sách hay mà mình đã bỏ công sức tìm kiếm thì càng tạo hứng thú ngồi vào bàn học hơn.

Tự học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ tạo thói quen tốt cho các em khi bước chân vào trường Đại học. 

2. Rèn ý chí và khả năng tập trung cao độ

5 lợi ích tuyệt vời của việc tự học với sách tham khảo

Với phương học học này các em sẽ ít được chỉ dẫn trực tiếp từ thầy cô. Buộc bản thân phải tự thân vận động. Cố gắng tập trung xem đi xem lại kiến thức. Việc tự giác và độc lập nghiên cứu sẽ giúp kích thích não bộ tư duy và không ỷ lại. Để đạt được hiệu quả học tập cao nhất bản thân sẽ không được phân tán bởi các tác động ngoại cảnh. 

3. Đánh giá năng lực của bản thân

5 lợi ích tuyệt vời của việc tự học với sách tham khảo

Hầu như học sinh có quãng thời gian học tập giống nhau nên để tạo sự khác biệt với các bạn đồng trang lứa. Đó là việc tự học với sách tham khảo tại nhà.

Các em càng ít phụ thuộc vào giáo viên thì càng chứng tỏ khả năng linh hoạt, sáng tạo trong học tập. Đó là đức tính tuyệt vời giúp các em thành công trong tương lai. 

4. Nâng cao khả năng ghi nhớ

Đây chắc hẳn là lợi ích rõ rệt nhất.

  • Khi học với sách hay làm bài tập là lúc chúng ta tích cực suy nghĩ, ghi chép, sáng tạo
  • Rút ra những điều cần thiết, hữu ích cho bản thân. Thêm một lần nữa được đào sâu kiến thức.
  • Tự học với sách tạo điều kiện giúp chúng ta bình tâm suy nghĩ vấn đề.
  • Thấu hiểu những kiến thức mới.
  • Thường xuyên tự học, ôn lại các kiến thức đã biết, chúng ta sẽ ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn.
5 lợi ích tuyệt vời của việc tự học với sách tham khảo

5. Học mọi lúc, mọi nơi

Đúng vậy! Các em sẽ khó tìm được phương pháp nào có ưu điểm về mặt không gian học như sách. Dù ở trường, ở nhà hay bất cứ nơi đâu. Chỉ cần bản thân muốn học các em dễ dàng sắp xếp gọn gàng cuốn sách trong túi để mở ra bất cứ lúc nào khi cần. 

Lưu ý khi tự học với sách

Tự học với sách là thử thách không nhỏ với nhiều lứa  học sinh trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên khi rèn được thói quen này các em đã chiến thắng được sự lười biếng và ỷ lại. Thực tế khi chọn mua sách tham khảo rất nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những cuốn sách thực sự hiệu quả, uy tín và chất lượng. 

Do đó, để giúp các em đạt kết quả cao trong năm học này. Xbook trân trọng giới thiệu đến các em học sinh trên cả nước bộ sách Bứt phá 9+ lớp 10, 11. Bộ sách gồm 4 môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh. Với sự đầu tư tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm kết hợp cùng nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội. Chính thức ra mắt bộ sách độc quyền thuộc Hệ thống giáo dục HOCMAI. 

5 lợi ích tuyệt vời của việc tự học với sách tham khảo

ĐẶT NGAY SÁCH BỨT PHÁ 9+ LỚP 10

Button Dat mua ngay Boi Ngoc Piano Official

ĐẶT NGAY SÁCH BỨT PHÁ 9+ LỚP 11

Button Dat mua ngay Boi Ngoc Piano Official

Trả lời