Chia sẻ kinh nghiệm luyện đề có 1-0-2 vượt qua kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM Bình luận

Mùa tuyển sinh 2020 – 2021 đã chứng kiến hàng loạt sự thay đổi lớn đến từ thí sinh và các trường Đại học. Đáng chú ý, xu hướng tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM (ĐGNL) đã tăng đột biến. Điều đó cho thấy, kỳ thi này thực sự là một cơ hội quý giá thứ hai cho các em học sinh trước ngưỡng cửa Đại học. Tuy nhiên, cơ hội luôn song hành cùng thách thức, cạnh tranh càng lớn, áp lực càng nhiều và các em càng phải có kế hoạch luyện đề đúng – bám sát – hiệu quả.

Lộ trình luyện thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM – Chinh phục 900+

Hơn 60 trường Đại học sử dụng kết quả bài thi ĐGNL làm phương thức xét tuyển

Thống kê sau khi kết thúc đăng ký dự thi năm 2020 đã có hơn 63.000 thí sinh đăng ký và tăng khoảng 15.000 so với năm ngoái. Thu hút gần 60 trường khác ngoài ĐHQG TP.HCM sử dụng kết quả bài ĐGNL làm phương thức xét tuyển.

Theo đánh giá chung, thành công của kỳ thi ĐGNL đến từ 4 yếu tố:

 • Kỳ thi này hút thí sinh vì tính toàn diện của kiến thức.
 • Xu hướng đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập đã chuyển từ kiến thức, kỹ năng sang đánh giá năng lực của người học.
 • Uy tín và tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức tác động rất lớn đến sự lựa chọn của người học cũng như của các cơ sở giáo dục.
 • Thời gian tổ chức rất thích hợp và nằm trong bối cảnh đa dạng hoá sự lựa chọn của học sinh.

Sức hút của kỳ thi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, năm nay trường vẫn tổ chức hai đợt thi ĐGNL: đợt 1 vào cuối tháng ba và dự kiến đợt 2 vào đầu tháng bảy mở ra vô vàn cơ hội đỗ đại học cho các thí sinh. Teen 2003 muốn có sự chuẩn bị tốt nhất không thể bỏ qua hai chiến lược vàng dưới đây. 

3 TIP luyện đề nằm lòng cho teen 2003

Đặc thù của kỳ thi Đánh giá năng lực là kiến thức rộng khắp và yêu cầu cao về khả năng tư duy logic, đọc số liệu, kỹ năng giải quyết vấn đề…Vì vậy, các em muốn có tâm thế tự tin bước vào phòng thi nhất định phải có chiến thuật ôn luyện riêng. 

Dùng phương pháp loại trừ

Phần thi được đánh giá khó nhất trong đề là toán học và tư duy logic nên trong quá trình làm bài các em lưu ý:

 • Làm bài từ đầu tới cuối, gặp phần khó thì tạm thời bỏ qua, tạm chuyển câu khác.
 • Nếu lỡ không kịp thời gian thì sử dụng phương pháp loại trừ để không bỏ trống câu nào
 • Nên vẽ sơ đồ theo câu hỏi để dễ quan sát kết hợp phương pháp loại trừ để lựa chọn đáp án

Nắm chắc kiến thức nền tảng

 • Không cần học thuộc lòng mà nên hệ thống hóa kiến thức theo dạng sơ đồ
 • Đừng quên ôn tập tất cả môn bởi từng mảng kiến thức đều hữu ích khi làm bài thi
 • Tập giải câu đố để làm tốt phần logic

Thành thạo kỹ năng làm bài

 • Phân phối thời gian hợp lý cho các câu hỏi
 • Cần rèn kỹ năng đọc nhanh để nắm ý tổng quát
 • Rèn kỹ năng nhận định phân tích sâu để trả lời các chi tiết

 Kỹ năng quyết định quan trọng đến kết quả bài thi. Vì vậy, các em cần luyện sớm thông qua hệ thống đề bám sát cấu trúc đề mẫu để không bị “ngợp” khi bước vào phòng thi.

Bí kíp luyện đề độc nhất chưa từng có với sách Tăng tốc luyện đề ĐGNL

Trong đề thi có nhiều dạng câu hỏi mới, lạ, ngoài lĩnh vực chuyên của từng học sinh nên để tránh bị “đứng hình 3s” khi cầm đề trên tay các em cần nghiêm túc rà soát kiến thức một cách tổng quát, làm quen với cấu trúc đề thi và rèn tuy duy làm bài nhanh, hiệu quả ngay từ bây giờ. 

Bật mí siêu phẩm sách độc quyền của HOCMAI dành riêng cho các em muốn chinh phục điểm 900+ trong kỳ thi ĐGNL. Sách được biên soạn bởi 9 thầy cô HOCMAI giàu kinh nghiệm luyện thi và chuyên sâu từng lĩnh vực kiến thức xứng đáng là nguồn tài liệu tinh hoa nhất, đáng tin cậy nhất cho học sinh cả nước. 

Bước 1: Tổng hợp lý thuyết, dạng bài và phương pháp giải.

– Tổng hợp đầy đủ các kiến thức trọng tâm của 7 môn: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Toán, Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí và các dạng bài từ dễ – khó.

– Bài tập đa dạng, cấp độ khó tăng dần, rèn luyện khả năng tư duy cho học sinh. Các dạng bài bao phủ trên tất cả lĩnh vực, quét sạch mọi dạng bài thi.

– Phương pháp giải nhanh, tiết kiệm 50% thời gian làm bài thi: Tổng hợp 120+ cách giải nhanh mà trên lớp các em không được học, đẩy nhanh thời gian làm một câu chỉ trong 30s.

Bước 2: 10 đề luyện thi chuẩn, bám sát cấu trúc đề thi mẫu ĐGNL ĐHQG TP.HCM

Sau khi đã nắm chắc kiến thức lý thuyết, thành tạo các dạng bài, các em có thể chuyển sang giai đoạn luyện đề. Trong sách chọn lọc 10 đề thi hay nhất tương tự như các bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM để các em có thể làm quen dạng bài tập trong đề thi. Từ đó nâng cao khả năng làm bài của mình, tốc độ làm bài nhanh hơn, có thêm cho mình các mẹo làm bài, lách bẫy trong đề thi và đạt tối đa điểm số trong kỳ thi ĐGNL.

Đến cuối tháng 03/2021, các em sẽ bước vào đợt thi ĐGNL đầu tiên trong năm. XBook mong muốn với cuốn sách tăng tốc luyện thi đúng thời điểm sẽ là vũ khí hỗ trợ đắc lực và có thể giúp các em tìm được bí kíp học cho riêng mình. Hãy tận dụng ngay để ôn thi nhé.

Cơ hội sở hữu sách Tăng tốc luyện đề Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM – nắm chắc tấm vé đỗ Đại học

Không có mô tả ảnh.

Trả lời