Đã có lịch thi vào 10 tại Hà Nội: Teen 2006 nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả? Bình luận

Theo kế hoạch tuyển sinh vào 10 năm 2021 của Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, dự kiến sẽ tổ chức thi vào ngày 29/5 – 30/5/2021. Vậy thì học sinh lớp 9 tại Hà Nội cần có phương án ôn luyện như thế nào để theo kịp lịch thi vào 10 khi mà kỳ nghỉ kéo dài, kỳ thi gần ngay trước mắt?

Đã có lịch thi vào 10 tại Hà Nội: Teen 2006 nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả?

Với lịch thi dự kiến như trên thì chỉ còn hơn 3 tháng nữa, học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10. Thí sinh sẽ thi tuyển với 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, GDCD. Sở GD&ĐT sẽ công bố môn thi môn thứ tư vào tháng 03/2021. Vì vậy học sinh lớp 9 cần có kế hoạch ôn tập hợp lí để không bị dồn kiến thức và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào 10 đang đến rất gần.

Teen 2006 tham khảo ngay các gợi ý dưới đây để nắm được bí kíp luyện đề hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, tăng cơ hội giành điểm cao và bứt phá trong kỳ thi chuyển cấp vào 10. 

Luyện đề chọn lọc và bám sát với cấu trúc đề thi vào lớp 10 

Đã có lịch thi vào 10 tại Hà Nội: Teen 2006 nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả?

Để việc luyện đề đạt hiệu quả cao, không tốn nhiều thời gian thì teen không nên luyện đề tràn lan, chú trọng vào số lượng mà hãy coi trọng chất lượng. Bí kíp để luyện đề thần tốc chỉ trong thời gian ngắn mà đem lại kết quả là teen hãy chọn những bộ đề sát với cấu trúc đề thi vào 10 của địa phương mình để luyện.

Luyện theo hệ thống kiến thức và các dạng bài 

Đã có lịch thi vào 10 tại Hà Nội: Teen 2006 nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả?

Một lưu ý nữa dành cho teen 2006 là trong quá trình luyện đề không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức, thay vào đó hãy lên kế hoạch ôn luyện theo hệ thống kiến thức và các dạng bài. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc trước khi luyện đề teen cần được định hướng và khoanh vùng kiến thức. Theo đó với các chuyên đề kiến thức trọng tâm, các dạng bài thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi thì teen nên chú trọng luyện kỹ, luyện sâu. Còn với những chuyên đề ít xuất hiện thì nên dành một lượng thời gian nhất định để luyện tập và ghi nhớ những kiến thức căn bản của nó.

Rèn thành thạo phương pháp và kỹ năng giải đề 

“Trăm hay không bằng tay quen” do vậy teen cần luyện đề thường xuyên với kế hoạch và lộ trình rõ ràng để rèn thành thạo mọi phương pháp và kỹ năng giải đề thi. 

Theo đó trong quá trình luyện đề các teen hãy xác định cho mình mục tiêu rõ ràng và tinh thần thái độ nghiêm túc. Hãy coi mỗi lần luyện đề như một lần thi thật, sau khi giải đề xong hãy xem lại đáp án và hướng dẫn giải chi tiết, với những đáp án sai cần xem sai ở đâu để rút kinh nghiệm và lưu ý để không mắc phải khi làm bài thi chính thức. 

Trong khi luyện đề hãy luyện cho bản thân kỹ năng giải đề nhanh, tối ưu cách trình bày để rút ngắn thời gian và nâng cơ hội đạt điểm tuyệt đối.

Trên đây là những gợi ý giúp teen 2006 luyện đề hiệu quả. Nếu như teen nào chưa biết cách lên kế hoạch và lộ trình luyện đề phù hợp với năng lực của bản thân thì hãy tham khảo ngay bộ sách luyện thi vào 10 gồm hai môn Toán và Ngữ văn của HOCMAI tại https://sachluyenthivao10.hocmai.vn/

Với hệ thống đề thi bám sát cấu trúc đề thi vào lớp 10 của từng tỉnh thành; liên tục cập nhật nội dung, xu hướng đề thi mới trong đó có toán thực tế; hướng dẫn giải cặn kẽ từng dạng bài; tổng kết lỗi sai thường gặp, chiến thuật làm bài hiệu quả… sẽ giúp học sinh có một định hướng ôn luyện bài bản và sâu sát nhất!

Đã có lịch thi vào 10 tại Hà Nội: Teen 2006 nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả?

Trả lời