ĐH đầu tiên dùng kết quả thi đánh giá tư duy (ĐH Bách Khoa Hà Nội) để tuyển sinh Bình luận

Đây là năm thứ hai ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi đánh giá tư duy. ĐH Mỏ – Địa chất là trường đầu tiên công bố sẽ sử dụng kết quả bài thi này, để tuyển sinh viên vào trường bên cạnh các phương pháp khác.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa HN năm trước

Các  phương thức tuyển sinh 2021 của ĐH Mỏ – Địa chất gồm:

1. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, với 70% đến 80% chỉ tiêu;

2. Xét tuyển bằng học bạ đối với những thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên, có tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của 3 học kỳ THPT lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Chỉ tiêu phương thức này từ 6% đến 10%.

3. Xét tuyển thẳng: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo kết quả THPT, học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế với 2% chỉ tiêu.

4. Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán (2%).

5. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chưc với 10% đến 20% chỉ tiêu.

Ngoài ra, với chính sách xét tuyển ưu tiên của nhà trường sẽ được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, trường cũng ưu tiên thí sinh tại các khu vực vùng cao, vùng sâu đăng ký vào học tại các ngành Kỹ thuật địa chất, Địa chất học, Địa kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật trắc địa – bản đồ, Quản lý đất đai, Kỹ thuật mỏ và Kỹ thuật tuyển khoáng (Học bổng, chỗ ở, hỗ trợ của doanh nghiệp, việc làm sau ra trường…

Dưới đây là chỉ tiêu từng ngành cụ thể của ĐH Mỏ – Địa chất:

(Nguồn: ĐH Mỏ – Địa chất)

Trả lời